BÍ TÍCH RỬA TỘI- TIẾNG GỌI NGÔN SỨ

 BÍ TÍCH RỬA TỘI– TIẾNG GỌI NGÔN SỨ

 

         Những thành viên của Foyer De Charité được mời gọi sống trọn vẹn Bí Tích Rửa Tội trong Linh Đạo của đời sống thánh hiến, được thể hiện qua việc Tận Hiến cho Chúa Giêsu qua Mẹ Maria hằng ngày.

         Khi lãnh nhận Bí Tích Rửa tội, mọi người đều được mời gọi tham dự vào sứ điệp cao cả của Đức Kitô: Vua, Tiên Tri và Tư Tế. Trong phần Tinh Thần và Đời Sống trong các Foyer De Charité, Chị Marthe Robin đã nhấn mạnh với Cha Finet rằng: trong các cộng đoàn Foyer phải chuẩn bị đặc biệt cho các thành viên qua các tuần phòng căn bản để họ trở thành những người truyền giáo.

         “ Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thụ tạo. Ai tin và chịu Phép Rửa sẽ được cứu độ” (Mc 16, 15-16)

         Thật vây, qua Bí Tích Thánh Tẩy, người Kitô hữu được Thiên Chúa mời gọi trở thành ngôn sứ của Người giữa cuộc đời.

         “Anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ” (Mt 28,19).

         Để loan báo Lời Chúa, Lời Sự Thật. Trước hết mỗi Kitô hữu phải thấm nhuần Lời Chúa, sống Lời Chúa hằng ngày cách cụ thể. Khi chúng ta để Lời Chúa hướng dẫn đời sống chúng ta và thực hành chính Lời ấy trong cuộc sống cụ thể bằng tình yêu huynh đệ qua đời sống đức tin và đức ái thì đã, đang trở thành lời ngôn sứ giữa cuộc đời. Chính Lời Chúa làm nên sức mạnh của lời rao giảng, của lòng can đảm làm chứng cho đức tin, cho sự thật. Một chứng tá sống động trong một thế giới đang trở nên xa lạ với tình Chúa, tình người.

         Thánh Công Đồng Vat II dạy: “ Dân Thiên Chúa tham dự vào chức vụ ngôn sứ của Chúa Kitô bằng cách phổ biến các chứng từ sống động về Người, nhất là qua đời sống đức tin và đức ái” ( Lumen Gentium 12).

         Trong thời đại hôm nay, cũng không tránh khỏi những lạc thuyết mới, được ngụy trang dưới nhiều hình thức khác nhau, đi ngược lại với đức tin Công giáo. Đàng khác cũng xuất hiện nhiều phong trào đi ngược lại với truyền thống Giáo Hội chẳng hạn như: Đòi truyền chức linh mục cho phụ nữ, kết hôn đồng tính, thụ thai trong ống nghiệm, phá thai và an tử…. Sự phát triển về kỹ thuật số chưa có điểm dừng, thu hẹp mọi thứ trong một không gian ảo. Cùng với sự phát triển toàn cầu hóa đã một cách nào đó lôi kéo con người vào vòng xoáy của hưởng thụ mọi thứ tiện nghi vật chất, đánh mất chính mình và đang dần muốn loại bỏ Thiên Chúa ra khỏi đời sống, đánh mất dần sự nhạy cảm của tình yêu huynh đệ giữa con người với con người.

         Thêm vào đó là chủ nghĩa cá nhân, chủ nghĩa ích kỷ đang hướng dẫn đời sống bao người, làm bóp méo sự thật, sinh ra chiến tranh, hận thù, khủng bố, giết chóc khắp nơi, xảy ra những bất đồng về tôn giáo, chính trị kéo theo những hệ lụy khôn lường trong cuộc sống hằng ngày.

         Đứng trước một thế giới mà vàng thau lẫn lộn. Tội ác và sự dữ lan tràn, chúng ta những người Kitô hữu phải làm gì khi đang đối diện với biết bao tiếng kêu cứu, những sa đọa, mỗi người chúng ta phải làm gì? Lúc này chúng ta có nghe được tiếng vọng của lời mời gọi của Phép Rửa thúc bách chúng ta trở thành một Gioan Tẩy Giả của thời đại này!

         Đâu là cách chúng ta thi hành sứ vụ ngôn sứ trong tinh thần của người Kitô hữu. Chúng ta có can đảm sống những gì chúng ta được trao phó là bảo vệ chân lý, bảo vệ sự thật, bắt đầu từ trong gia đình, làng xóm, giáo xứ và xã hội ngay nơi môi trường sống của chúng ta?

         Ước gì mỗi người trong chúng ta biết lắng nghe và để Chúa Thánh Thần hướng dẫn, can đảm trong sứ của mình trong cuộc sống hiện tại để trở nên chứng nhân Tin Mừng giữa thế giới hôm nay.

Maria Nhỏ