Cảm nhận về chuyến viếng thăm của các đại biểu giáo hoàng

          Chúng tôi có một cuộc tiếp đón các đại biểu Giáo Hoàng từ ngày 22 đến ngày 25 tháng 4 năm 2023 đã đến thăm các Cộng Đoàn Foyer tại Việt Nam cách riêng tại Foyer Phú Dòng. Chia sẻ về chuyến viếng thăm ngày, các đại biểu trình bày mục đích của chuyến viếng thăm để biết rõ các vấn đề tại Foyer Phú Dòng qua có những cuộc nói chuyện với các Linh phụ của Foyer, ban cố vấn Cộng đoàn và đặc biệt là từng thành viên trong Foyer. Các đại biểu mong muốn cuộc gặp gỡ mang đậm nét tình huynh để chứ không phải là một cuộc thanh tra, hay giải đáp các vấn đề tại Cộng đoàn, để chính qua tình huynh đệ các vị mong muốn được lắng nghe tiếng nói của các thành viên từ những điều khó nói cho đến những mong muốn và ước vọng của họ để có thể xây dựng tốt hơn nữa cho cộng đoàn tại đây cũng như cho toàn công trình, để cộng đoàn sống tốt và sống mạnh mẽ hơn nữa trên mảnh đất đang hiện diện này.

         Các thành viên rất vui và hạnh phúc khi được tiếp tiếp đón các vị đại biểu giáo hoàng, qua các buổi gặp gỡ cá nhân, họ trình bày cách trung thực về những gì họ đang sống cũng như đang làm, đồng thời họ cũng trình bày những thao thức của họ đến các đại biểu giáo hoàng để các vị ấy biết rõ những nhu cầu của họ trong thời đại ngày hôm nay, để hy vọng trong tương lai có những thay đổi phù hợp và thích nghi với nền văn hóa mà họ đang hiện diện.

          Chuyến viếng thăm còn có sự kết hợp của các thánh lễ, cầu nguyện, lần chuỗi, Chầu Thánh Thể chung của tất cả mọi người đã cho thấy một tình huynh đệ trong những ngày sống tại Foyer. Tình huynh đệ còn được nhân lên qua các buổi ăn cơm chung, thăm viếng các giám mục giáo phận và thăm Trung tâm hành hương Đức Mẹ Núi Cúi, một điểm thăm viếng của người Công giáo được biết đến rộng rãi, cách Foyer Phu Dong khoảng 1 km.

          Cộng đoàn Phú Dòng cũng vui mừng khi được chia sẻ đến các hoạt động và tham quan các cơ sở vật chất của Foyer đến các đại biểu giám hoàng như là nhà tĩnh tâm, Nhà nguyện, Nhà ăn, Nhà sách, nhà làm bánh lễ, nhà vườn…

          Chia tay các đại biểu với sự xúc động của mọi người, là kỷ niệm đẹp cho chuyến viếng thăm này và chúng tôi rất vui và hy vọng trong tương lai được đón tiếp những chuyến viếng thăm khác nữa. Chính trong những chuyến viếng thăm này, chúng tôi cảm nhận được sự quan tâm sâu sắc giữa giáo hội với các các Foyer trên toàn thế giới mà cách riêng tại Foyer Phú Dòng một tình phụ tử thiêng liêng và cao quý.