Cuộc Tĩnh Tâm Giữa Tiết Trời Oi Bức

Dịp lễ 30 tháng 4 và 1 tháng 5, mọi người trong khắp vùng miền tổ quốc bận rộn cho chuyến về thăm gia đình nhân dịp lễ, hoặc là dịp để mọi người đi dã ngoại hoặc đi thăm viếng bạn bè và người thân…

Lời ca khúc Một cõi riêng tư của Lm. Thái Nguyên ngân lên một cảm nhận rất khác biệt :“Giữa những xao động của nhân thế nổi trôi… con xin dành một cõi rất riêng tư, cho Giê-su Đấng Tình Yêu thẳm sâu”.

Khác biệt với những xao động của các âm thanh cuộc sống đời thường, nên Gia đình Maria Đức Mẹ thăm viếng đã chọn những ngày 29/04 đến 04/05 để lui mình vào không gian yên tĩnh và bầu khí trong lành tại Foyer de Charité Phú Dòng, để nhìn lại đời sống trong suốt năm và hướng đến những điều tích cực trong tương lai qua sự chia sẻ của hai cha giảng phòng: Cha Phêrô Huỳnh Thế Vinh thuộc Giáo Phận Phú Cường và Cha Phêrô Nguyễn Văn Công thuộc Dòng Chúa Cứu Thế.

Tuy tiết trời oi bức và khó chịu, nhưng điều đó không làm cho tinh thần của mọi người đi xuống. Trái lại, mọi người trong những ngày này lại có một sự hiệp nhất với nhau rất tuyệt vời qua những các Thánh Lễ, các giờ chầu mình thánh thể, các lời kinh… được cất lên để ngợi khen và chúc tụng Chúa từ sáng sớm đến đêm khuya.

Các cha giảng phòng ngoài những giờ chia sẻ, các ngài còn gặp gỡ từng cá nhân trong Gia Đình Đức Maria thăm viếng, để lắng nghe và nâng đỡ mọi người qua các những lời khuyên rất hữu ích.

Mỗi người ở những cộng đoàn khác nhau và sinh sống khác nhau. Nhưng những dịp tĩnh tâm như vậy cho thấy một hình ảnh rõ nét là chính Đức Ki-tô đang quy tụ mọi người với nhau. Nên, sau những ngày cùng hoạt động với nhau không khiến mọi người phải bùi ngùi khi chia tay để tiếp tục hành trình với sứ vụ.

Ước mong Foyer de Charité Phú Dòng luôn là điểm đến của mọi người, để mọi người cùng nhau quy tụ nơi chính Đức Ki-tô và đắm mình được ngụp trong không gian cũng như bầu khí tĩnh tâm, để kín múc ơn Chúa và tăng sinh lực cho sứ vụ của mỗi người mỗi khi đến đây.